สุภาษิตที่ว่า “เหล็กลับเหล็ก” ถือเป็นจริงเมื่อ DRX และ Paper Rex คือสองทีมยืนหยัดเหนือคู่แข่งของพวกเขาผ่านฤดูกาล VCT Pacific สุดทรหด

อย่างไรก็ตาม ระหว่างทั้งสองทีมได้เกิดแรงผลักดันซึ่งกันและกัน ซึ่งได้รับการเปิดเผยในวิดีโอคอลแลบที่โพสต์บนช่อง YouTube ของ PRX

Wang “Jinggg” Jing Jie และ Khalish “d4v41” Rusyaidee จาก PRX เดินทางไปทั่วเกาหลีพร้อมกับ Byung-chul “BuZz” Yu จาก DRX และ Kim “stax” Gu-taek ซึ่งผู้เล่นทั้งสี่คนได้เล่าว่าพวกเขามีอิทธิพลและหล่อหลอมสไตล์การเล่นของกันและกันอย่างไรในฤดูกาลปกติ


VCT APAC Exclusive
Exclusive: Suggest โปร Valorant ที่เคยชก MMA และลงแข่ง PUBG มาก่อน
Exclusive: นี่คือสาเหตุที่ Carpe อดีตยอดผู้เล่น Overwatch เลือกที่จะไม่จับ Duelist ใน Valorant 
Exclusive: k1Ng จาก Gen.G เล่าเหตุการณ์ที่ทำให้เขาตัดสินใจมาเป็นโปรเพลย์เยอร์
Exclusive: k1Ng จาก Gen.G เชื่อมั่นโค้ช Elmapuddy แม้สื่อสารต่างภาษา

DRX และ Paper Rex เล่าว่าการเจอกันทำให้พวกเขาพัฒนาฟอร์มในศึก VCT Pacific ได้อย่างไร

DRX และ Paper Rex เล่าว่าการเจอกันทำให้พวกเขาพัฒนาฟอร์มในศึก VCT Pacific ได้อย่างไร

ในระหว่างที่ทั้งสี่คนอยู่ด้วยกัน พวกเขาได้เจาะลึกถึงความซับซ้อนของเกมเพลย์และวิธีสร้างกลยุทธ์ของพวกเขาในการพัฒนาไปข้างหน้า โดยD4v41 ยอมรับ DRX ว่าเป็นหนึ่งในคู่ต่อสู้ที่น่าเกรงขามที่สุด โดยสังเกตว่าพวกเขาเล่นตามสไตล์การเล่นเฉพาะอย่างสม่ำเสมอ

“DRX พร้อมลงโทษการเล่นแบบดุดันเสมอ” d4v41 กล่าว “เห็นได้ชัดว่าพวกคุณมีแผนการเล่นที่แตกต่างกันในช่วงระหว่างรอบ แต่ในช่วง 30 วินาทีแรกของรอบ พวกคุณมักจะทำสิ่งเดียวกันเสมอเพื่อรับมือการเล่นแบบดุดัน ซึ่งเป็นผลดีต่อเรา”

Stax ตอบกลับอย่างรวดเร็วและอธิบายว่า DRX เล่นแผนนี้เพราะการเจอกับ PRX เป็นส่วนใหญ่ เขาระบุว่าแนวทางปัจจุบันของพวกเขามาจากอิทธิพลของกลยุทธ์ดุดันของ PRX

ทีมจากสิงคโปร์ถือเป็นหนึ่งในทีม Valorant ที่ดุดันที่สุดในโลก ไม่ว่าพวกเขาจะเป็นฝ่ายรุกหรือตั้งรับ พวกเขามักจะมองหาการต่อสู้ในช่วงเริ่มต้นของรอบเสมอ 

เห็นได้ชัดว่าการแข่งขันที่ดุเดือดระหว่างสองทีมนี้ได้หล่อหลอมสไตล์การเล่นของกันและกัน ส่งผลให้เกิดเมตาดาต้าและพัฒนาการตลอดเวลา

หลังจากทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลปกติ และการประเดิมชัยในรอบเพลย์ออฟ DRX และ Paper Rex กลายเป็นสองทีมแรกที่คว้าโควตาศึก Masters ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

รับชมคลิปวิดีโอคอลแลบระหว่าง DRX และ PRX ตอนแรกได้ที่ลิงก์ข้างล่างในตอนที่สองที่อยู่บนช่อง YouTube ของ DRX ทั้งสี่คนได้เล่นเกมที่ชื่อว่า Yutnori และผู้ชนะจะได้ตัดสินใจว่าใครจะใส่ชุดฮันบก(เครื่องแต่งกายเกาหลีแบบดั้งเดิม)ตัวไหน คุณสามารถรับชมวิดีโอได้ที่ลิงก์ข้างล่างเช่นกันอ่านเพิ่ม: Paper Rex คว่ำ DRX ผ่านเข้ารอบชิงฯ VCT Pacific League