Sscary ผู้เล่นคนดังชาวไทย เล่าถึงปีแห่งการเปลี่ยนแปลงที่ย้ายไปเล่นต่างแดนครั้งแรกกับ Bleed eSports ที่ต้องเจอหลายเรื่องราว แต่ฝ่าฟันมาได้ด้วยดี

ดาวดังชาวไทย ถูก Bleed ดึงไปร่วมทีมที่แม้จะไม่มีการเปิดเผยตัวเลขค่าตัวอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่า ค่าตัวของเขานั้นหลักสิบล้านบาท แต่นั่นก็ทำให้ Sscary ต้องเจอกับความกดดันสุดโหดที่ย้ายไปด้วยความคาดหวังสูง อีกทั้งต้องเจอความต่างเรื่องภาษา และห่างไกลจากบ้านเกิด

ในปี 2023 ถือเป็นปีแห่งความสำเร็จของ Sscary ที่แม้จะเลือกย้ายลงมาเริ่มต้นใหม่กับ Bleed ที่ไม่ได้อยู่ใน Pacufic League แต่เขาเผ็นคนสำคัญที่พาทีมคว้าแชมป์ VCT 2023: Ascension Pacific ทำให้คว้าสิทธิ์ไปเล่นลีกสูงสุดปีหน้าเป็นที่เรียบร้อย


บทความ Valorant
Shroud อธิบายทำไมถึงไม่ควรใช้เป้าจุดใน Valorant
Valorant: จุดเซตสกิล Smoke ของ Viper ในแผนที่ Pearl
Valorant: จุดวางสโมคในแผนที่ Lotus
ISO Valorant: แผนที่สุดเหมาะสำหรับเอเจนท์รายที่ 24 

Sscary รับเหนื่อย แต่คุ้มค่ากับสิ่งที่ทุ่มเทมาทั้งปี

Sscary รับเหนื่อย แต่คุ้มค่ากับสิ่งที่ทุ่มเทมาทั้งปี

“ปีนี้เป็นปีที่ต้องพบเจอกับหลายสิ่ง หลายอารมณ์ หลายความรู้สึกจริงๆ” Sscary เผยผ่าน ทวิตเตอร์ของตัวเอง

“เริ่มตั้งแต่ต้องแยกตัวจากเพื่อนๆ มาเข้าร่วมทีมต่างประเทศ(ตอนนั้นก็กลัวนะ ว่าไปแล้วจะเข้ากับคนอื่นไม่ได้) การที่ต้องห่างไกลจากครอบครัวมากๆ (ดีนะที่ยุคเราเทคโนโลยีดีมากๆ อย่างน้อยก็ยังคุยกันได้ทุกวัน)”

“ความกดดันสุดโหด จากการคาดหวัง การดูถูก ทั้งความหวังดีและหวังร้าย ที่มาจากค่าตัวที่สูงมากๆ 

(ซ้อมเท่าไหร่ก็รู้สึกไม่พอ จะมีความคิดว่าเราต้องทำเยอะกว่านี้ไหม เราเก่งพอไหมตลอด)”

“การแข่งขันที่ เอาจริงๆมองกลับไปตั้งแต่จุดเริ่มต้น มันไม่ง่ายเลยแต่ก็ทำมันได้จริงๆ (ต้องขอบคุณเพื่อนร่วมทีมที่เก่งมากๆ)”

“เอาจริงๆยังมีอีกหลายอย่างเกิดขึ้นมากมาย แต่ถ้าให้พิมพ์กว่าทุกคนจะอ่านจบคงตาแตกกันหมด555555”

“สุดท้ายนี้ต้องขอบคุณตัวเองที่ตัดสินใจมาในเส้นทางนี้จริงๆ ถึงจะเหนื่อยแต่มันคุ้มค่ามากๆ และขอบคุณทุกคนที่คอยสนับสนุนกันมาตลอดเส้นทางครับ”

Sscary ทิ้งท้ายหนักแน่นว่า เขาพร้อมลุยต่อ และหวังว่าปีหน้าจะเป็นปีที่ดีของเขา “เส้นทางของผมยังไม่จบ เอาจริงๆเหมือนเพิ่งได้กลับมาเริ่มต้นอีกครั้ง หวังว่าปีหน้าจะเป็นปีที่ดีนะ”

อ่านเพิ่ม: Valorant: ความสามารถ ภูมิหลัง และวันเปิดตัวของเอเจนท์ทั้งหมด