สมรภูมิใต้น้ำขนาดใหญ่อย่าง Pearl เต็มไปด้วยมุมแคบ ทางเดินสุดยาว และพื้นที่ตรงกลางอันกว้างใหญ่ซึ่งเปิดพื้นที่จำนวนมากสำหรับการกลยุทธ์การเล่นใหม่ๆ 

ซึ่งเอเจนท์ Controller ลูกผสมอย่าง Viper ที่สามารถบดบังวิสัยทัศน์ของศัตรูด้วย Toxic Screen และสามารถหยุดยั้งศัตรูที่จะบุกเข้าหาเธอได้ด้วย Snake Bite ถือเป็นหนึ่งในตัวที่มีความเหมาะสมอย่างมากกับแผนที่ Pearl 

การรู้จุดเซต Smoke ของ Viper จะช่วยให้ทีมของคุณประสบความสำเร็จในแผนที่ขนาดใหญ่ เช่นเดียวกับ Breeze และ Icebox ซึ่งกำแพงอเนกประสงค์ของเธอสามารถใช้ปิดมุมอันตรายได้หลายต่อหลายจุดในแผนที่ และทำให้ทีมของคุณสามารถเข้ายึดพื้นที่ต่างๆได้ง่ายขึ้น

บทความไกด์ Valorant ที่คุณอาจสนใจ
Valorant: ความสามารถ ภูมิหลัง และวันเปิดตัวของเอเจนท์ทั้งหมด
Valorant: คู่มือเริ่มต้นของผู้เล่นใหม่สำหรับเกมแนว FPS
ISO Valorant: สกิลและความสามารถเอเจนท์ Valorant รายที่ 24
Valorant Map : ชื่อเรียกสถานที่สำคัญในแต่ละแผนที่ของเกม
ต้องลอง! nAts เผย 3 วิธีไต่แรงค์ Valorant

จุดเซตสกิล Smoke ของ Viper ทั้งหมดที่คุณควรรู้สำหรับแผนที่ Pearl

ในวันนี้ เราจะมาแนะนำจุดเซตสกิล Smoke ของ Viper ที่จะช่วยให้คุณและเพื่อนร่วมทีมสามารถเล่นได้ง่าย สำหรับแผนที่ Pearl ทั้งในฝ่ายโจมตีและฝ่ายป้องกัน

ฝ่ายโจมตี

ไซต์ A

Valorant Pearl Viper Smoke

เมื่อเริ่มรอบ ให้ไปที่ Restaurant ฝั่ง A จากนั้นเล็งสกิล Toxic Screenไปยัง A Secret โดย Toxic Screen จะสามารถบังวิสัยทัศน์บริเวณทางเชื่อม A ไปจนถึง Flower ฝั่ง A นอกจากนี้ ก่อนที่จะพาทีมเข้าสู่ไซต์ ให้เซตสกิลPoison Cloud ไปบริเวณ Secret ฝั่ง A เพื่อบังวิสัยทัศน์ของฝ่ายป้องกันเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม ด้วยเชื้อเพลิงของสกิลที่หมดอย่างรวดเร็วจากการใช้สองสกิลพร้อมกัน คุณจึงมีเวลาเพียงน้อยนิดในการบุกเข้าไปก่อนที่สกิล Toxic Screen และ Poison Cloud จะหมด ดังนั้นทีมอาจจะเล่น Viper ควบคู่การเล่นComtoller อีกตัวอย่าง Omen หรือ Brimstone เพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่า

ตรงกลาง

การเซตสกิลของ Viper บริเวณตรงกลางจะแบ่งเป็นสองวิธีหลัก คือการเซตเพื่อบุกจากตรงกลางเข้าไซต์ A และบุกจากตรงกลางเข้าไซต์ B

ก่อนอื่นเลย คุณจะต้องมั่นใจก่อนว่าทีมของคุณสามารถเข้ายึดบริเวณ Plaza ตรงกลางได้แล้ว หลังจากนั้น หากทีมของคุณต้องการจะบุกเข้าไซต์ A คุณจะต้องแบ่งครึ่งไซต์ A โดยการเซตสกิล Toxic Screen ไปยังบริเวณ Secret ฝั่งA 

ด้วยการแบ่งไซต์ A ดังกล่าวจะทำให้ฝ่ายป้องกันที่เล่นใกล้บริเวณทางหลัก A ไม่สามารถมองเห็นทีมของคุณที่มาจากทางเชื่อม A ได้ และคุณยังสามารถเล่นแยกเพื่อประกบไซต์ได้เช่นกัน นอกจากนี้ ระหว่างการบุก คุณอาจจะใช้ Poison Cloud ปิดบริเวณทางเชื่อมตรงกลางฝั่ง A ก่อนเพื่อเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น

สำหรับการบุกจากตรงกลางเข้าไซต์ B ให้คุณเข้าไปบริเวณประตูกลาง แล้วไปตรงพื้นยกสูงบริเวณด้านซ้ายของทางเชื่อมกลางฝั่ง B หลังจากนั้นให้เซตสกิลไปบริเวณทางเข้า Hall ฝั่ง B ทางด้านขวาของ Screen ฝั่ง B 

รูปแบบการเซตดังกล่าวจะครอบคลุมครึ่งหนึ่งของไซต์ B รวมทั้ง Tower ฝั่ง B และ Screen ฝั่ง B ซึ่งจะช่วยให้ทีมของคุณเข้าทางหลัก B ได้อย่างง่ายดาย

ไซต์ B

การจะบุกเข้าไซต์ B อย่างถูกต้อง คุณสามารถเซตสกิล Toxic Screen ได้ตั้งแต่ก่อนลง Ramp ฝั่ง B โดยให้เซตสกิลไปที่ผนังตรงกลางของ Hall ฝั่ง B และโยน Poison Cloud ไปที่บริเวณด้านข้างของ Hall ฝั่ง B ที่ใกล้กับ Screen ฝั่งB 

อย่างไรก็ตาม อย่าลืมตรวจสอบว่าเชื้อเพลิงการใช้สกิลของคุณจะไม่หมดระหว่างทางก่อนที่คุณจะเข้าไปกลางไซต์ได้สำเร็จ

ฝ่ายป้องกัน

ไซต์ A

คุณสามารถปิดมุมอันตรายต่างๆ และทำให้ฝ่ายโจมตีต้องชะงักด้วย Toxic Screen ซึ่งจะปิดทั้งบริเวณทางหลัก A และ Art ฝั่ง A โดยให้คุณใช้สกิลจากบริเวณประตูกลางในขณะที่เล็งไปด้านทางหลัก A

รูปแบบการเซตนี้จะปิดทั้งประตูกลาง ทางเชื่อม A รวมถึงทางหลัก A ทั้งหมดในคราวเดียว ซึ่งจะมีประโยชน์มากๆสำหรับการชะลอฝ่ายโจมตีที่พยายามจะบุกแยกกัน

ไซต์ B

เนื่องจากไซต์ B นั้นเปิดกว้างและโดนบุกได้ง่าย Toxic Screen จึงเหมาะที่สุดในการปิดกั้นการมองเห็นของผู้โจมตีจาก Ramp ฝั่ง B โดยให้ไปที่ทางซ้ายของทางเชื่อมตรงกลางฝั่ง B และเซตสกิลไปบริเวณหน้าทางหลัก B

อย่างไรก็ตาม คุณควรประสานงานกับทีมของคุณเกี่ยวกับเวลาที่จะเปิดใช้ Toxic Screen เนื่องจากว่าการเปิดใช้Toxic Screen จะปิดวิสัยทัศน์ทั้งฝ่ายคุณและฝ่ายโจมตี นั่นอาจจะทำให้ฝ่ายโจมตียึดบริเวณทางเข้าหลัก B ได้ง่าย ดังนั้นหากมีคนในทีมของคุณใช้ Operator ป้องกันไซต์ B ให้เพื่อนร่วมทีมของคุณจัดการศัตรูให้ได้ก่อนสักคน ก่อนที่จะเปิดใช้สกิล Toxic Screen อีกครั้ง

หากฝ่ายโจมตีพยายามจะบุกแบบรวดเร็วที่ไซต์ใดไซต์หนึ่ง อย่าลืมใช้สกิล Snake Bite เพื่อป้องกันไม่ให้พวกเขาเข้ามาได้ง่ายๆ 

อ่านเพิ่ม: 5 ไอเทมห้ามพลาดใน Valorant Episode 6 Act 3 Battle Pass