ในที่สุด Jake “Stewie2K” Yip ก็ได้ลงประเดิมศึกแรกในฐานะโปร Valorant กับ The Nation ในช่วงเริ่มต้นการแข่งขัน NA Challengers รอบคัดเลือก

แม้จะประกาศความตั้งใจที่จะเป็นมืออาชีพในเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว แต่อดีตซูเปอร์สตาร์ CS:GO ได้อธิบายในสตรีมของเขาว่าตอนนี้เขาต้องการช่วยเหลือเพื่อนๆให้ได้รับโอกาสครั้งที่สองในการแข่งขัน Valorant

โดยทีม The Nation เต็มไปด้วยเหล่ายอดผู้เล่นมากมาย รวมถึงอดีตผู้เล่น TSM อย่าง Matthew “Wardell” Yu และ Daniel “Rossy” Abedraddo และ Braxton “brax” Pierce จาก T1 ปิดท้ายด้วย Tanner “TiGG” Spanu อดีตผู้เล่น Shopify Rebellion

เทคนิคเพิ่มเติมสำหรับ Lotus
Valorant: เซนติเนลที่ดีที่สุดสำหรับ Lotus
Valorant: คอนโทรลเลอร์ที่ดีที่สุดสำหรับ Lotus
Valorant: เอเจนท์ Duelist ที่ดีที่สุดสำหรับ Lotus
Valorant: เอเจนท์ Initiator ที่ดีที่สุดสำหรับ Lotus
ไลน์อัพสกิล Sova สุดตึงสำหรับแผนที่ใหม่ Lotus
Valorant: จุดวางสโมคในแผนที่ Lotus
Valorant: จุดวางกำแพง Barrier Orb หยุดทีมบุกใน Lotus

Stewie2K เผยสาเหตุเข้าร่วมทีม The Nation

Stewie2K The Nation

ก่อนที่จะเริ่มการแข่งขัน NA Challengers รอบคัดเลือกแบบเปิดในวันที่ 11 มกราคมStewie2K ได้อธิบายให้ผู้ชมฟังว่าเขารู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับการเข้าร่วมการแข่งขัน Valorant อย่างเป็นทางการครั้งแรกของเขา พร้อมกับเผยสิ่งที่เขาหวังว่าจะทำให้สำเร็จ

“ผมรู้สึกถึงความคาดหวังและมาตรฐาน” Stewie2K กล่าว “ผมไม่ได้บอกว่าถูกนะ แต่ผมรู้สึกว่าหลายคนตั้งความคาดหวังและมาตรฐานไว้สูงมาก และผมคิดว่าพวกเขาคาดหวังในตัวฉันมาก” 

“ผมมั่นใจ แต่ผมมีความคาดหวังและมาตรฐานที่แตกต่างกัน” เขากล่าวต่อ “ผมจะทำให้ดีที่สุดในแบบของผมเอง”

หลังจากก้าวออกจาก CS:GO Stewie2K ได้อุทิศเวลาส่วนใหญ่ให้กับ Valorant อย่างไรก็ตาม สตรีมเมอร์มือโปรรายนี้กล่าวว่าเขาต้องลองสัมผัสความรู้สึกในการแข่งขันดูก่อน

“ผมไม่รีบร้อนที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน Valorant” Stewie2K กล่าว ““สำหรับผม แม้ว่าทีมนี้จะได้เข้าชิง Challengers ผมก็อาจจะไม่ได้ลงเล่นเหมือนเดิม มันยังไม่แน่นอน และไม่ใช่เพราะการค้นหาองค์กรหรืออะไรก็ตาม”

Stewie2K ยังได้เผยว่าเขายังอยู่ภายใต้สัญญากับ Evil Geniuses ดังนั้นเขาจึงมุ่งเน้นที่การช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีม

“โปรดจำไว้ว่าตอนนี้ผมไม่ได้มีเป้าหมายที่จะเป็นมืออาชีพ” เขากล่าว “ผมกำลังเล่นกับกลุ่มคนที่คิดว่าสามารถไปแข่งขันที่จุดสูงสุดได้ ผมรู้สึกว่าพวกเขาสมควรอยู่ในจุดที่ดีกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้ และผมก็ยินดีที่จะช่วยเหลือพวกเขา”

“ผมรู้จัก brax มานานแล้ว เขาไม่ได้ลงแข่งขันมานานแล้ว และเขาก็มีสมาธิสุดๆ” เขากล่าวเสริม “ผมคิดว่าเขาสมควรที่จะได้ทีมร่วมกับคนอื่นๆ ผมคิดว่าพวกเขาสมควรได้รับโอกาสครั้งที่สอง และพวกเขาก็ควรลงแข่งขัน พวกเขาดีเกินไปที่จะเลิกแข่ง หวังว่าเราทุกคนจะไปถึงที่นั่นได้ ถ้าเราทำได้ ความฝันนั้นจะเป็นความจริง”

Brax เป็นหนึ่งในผู้เล่น CS:GO มากประสบการณ์คนแรกๆ ที่ผันตัวมาเป็นโปร Valorant ในปี 2020 หลังจากอาชีพที่สดใสซึ่งต้องยุติลงหลังจากเกิดเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับการโกงผล ในขณะเดียวกัน Wardell ยังเคยเป็นหนึ่งในมือ Operator เบอร์ต้นๆของวงการในช่วงเวลาที่เขาเล่นอยู่กับ TSM โดยเขาช่วยพาทีมคว้าแชมป์ Ignition Series สองรายการในปี 2020

อย่างไรก็ตาม Stewie2K ไม่ต้องการให้ทีมของเขารีบเซ็นสัญญากับองค์กรในตอนนี้“ผู้เล่นมักจะมองหาสัญญาเสมอ และในความเห็นของผม มันก็เหมือนกันกับทีมของผมในตอนนี้” Stewie2K กล่าว “เรามีข้อเสนอจากองค์กร แต่ผมไม่คิดว่ามันเป็นความคิดที่ดี”

“ผมไม่ได้พูดแบบนั้นเพราะตอนนี้ผมยังมีสัญญาอยู่นะ” เขากล่าวต่อ “ผมพูดอย่างนั้นเพราะผมไม่แน่ใจว่าเราจะผ่านเข้ารอบ Challengers หรือไม่ คุณไม่รู้ว่าคุณจะไปได้ไกลแค่ไหน หากคุณเซ็นสัญญาและไม่ผ่านเข้าร่วมศึก Challengers พวกเขาก็จะทิ้งคุณ และคุณก็ติดอยู่กับสัญญานั่น”

อ่านเพิ่ม: แจกโค้ด Crosshair Valorant ไว้ลากหัวคมๆแบบโปรดัง