Tyson “TenZ” Ngo หัวหอกของ Sentinels เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มักจะเปลี่ยนความไวและการตั้งค่า DPI ตลอดเวลา

ในขณะที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่มักจะเน้นไปที่การหาความไวเมาส์ที่เหมาะสมกับตัวเองเพื่อสร้างความคุ้นชินของกล้ามเนื้อ TenZ เปลี่ยนการตั้งค่าของเขาบ่อยมาก แต่มันก็ดูเหมือนว่าเขาปรับตัวให้ชินกับตั้งค่าใหม่ได้ในทันที

โดยในการแข่งขันตลอด 2 ปีที่ผ่านมา TenZ ได้สลับใช้ทั้งความเร็วเมาส์สูงและต่ำ โดยในศึกอย่างเป็นทางการที่เขาเจอกับ Luminosity Gaming เขาได้เผลอปรับไปใช้ 1600 DPI ทั้งที่ปกติใช้ 800 DPI แต่เขาก็ยังโชว์ผลงานที่ยอดเยี่ยมด้วยการสังหารไป 21 Kills และมี 298 ACS

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ดูเหมือนว่าเขาได้ตัดสินใจเลือกความไวเมาส์ของเขาแล้ว อย่างน้อยก็ในช่วงที่เหลือของปี 2023 นี้

เทคนิคเพิ่มเติมสำหรับ Lotus
Valorant: เซนติเนลที่ดีที่สุดสำหรับ Lotus
Valorant: คอนโทรลเลอร์ที่ดีที่สุดสำหรับ Lotus
Valorant: เอเจนท์ Duelist ที่ดีที่สุดสำหรับ Lotus
Valorant: เอเจนท์ Initiator ที่ดีที่สุดสำหรับ Lotus
ไลน์อัพสกิล Sova สุดตึงสำหรับแผนที่ใหม่ Lotus
Valorant: จุดวางสโมคในแผนที่ Lotus
Valorant: จุดวางกำแพง Barrier Orb หยุดทีมบุกใน Lotus

TenZ ยืนยันเลือกความเร็วเมาส์ที่จะใช้ในปี 2023

Sentinels TenZ

“เลือกใช้ที่ 0.3 800 สำหรับปีนี้ การที่ผมทวิตก็เพื่อให้ผมสามารถรับผิดชอบได้ ดังนั้นถ้าผมเปลี่ยน ก็ขอให้แซวผมได้เลย” TenZ กล่าวผ่านทวิตเตอร์

ความไวปัจจุบันของเขาแปลงเป็น eDPI ที่ 240 eDPI ซึ่งอยู่บริเวณกึ่งกลางของ ของมือโปรส่วนใหญ่ ตัวอย่างเช่น Nabil “Nivera” Benrlitom จาก Karmine Corp มี eDPI ต่ำมากที่ 138.4 ตามข้อมูลของ prosettings.net ในขณะที่ Kyrylo “ANGE1” Karasov จาก NAVI เล่นในระดับที่สูงกว่าด้วย 400 eDPI

โดยทั่วไป ความไวเมาส์ต่ำจะให้การควบคุมที่ดีกว่า และช่วยให้ปรับแขนของคุณได้อย่างราบรื่นและสม่ำเสมอมากขึ้น ในทางกลับกัน ความไวเมาส์สูงจะทำให้คุณใช้ข้อมือมากขึ้น แต่ก็มีข้อดีอยู่ที่การขยับเป้าไปยังเป้าหมายอย่างรวดเร็วด้วยการขยับเมาส์เพียงนิดเดียว

อย่างไรก็ตาม แฟนๆ และเพื่อนร่วมอาชีพต่างก็แซวยอดผู้เล่นรายนี้ โดย Eric “Kanpeki” Xu อดีตเพื่อนร่วมทีมบอกว่าเขาให้ไม่เกินสองวันก่อนที่ TenZ จะเปลี่ยนอีกครั้ง 

แต่ครั้งนี้ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ได้มาเล่น โดย TenZ ได้พูดในสตรีมเมื่อเดือนที่แล้วว่าเขายังคงรักษาความไวไว้ที่ 0.345 ในปี 2023 โดยเรียกมันว่า “จุดกึ่งกลาง” ของเขา และเป็นความเร็วที่ดีที่สุดของเขาตั้งแต่สมัย CS:GO

ซึ่งตอนนี้ แฟนๆก็ทำได้แค่ติดตามต่อไปว่าเจ้าพ่อนักลอง Sens อย่าง TenZ จะสามารถใช้ความเร็วนี้ไปตลอดปี 2023 ได้หรือไม่ 

โดย Don “Syyko” Muir หัวหน้าโค้ชชุดปัจจุบัน ได้กล่าวว่า “ดีมาก เดี๋ยวผมจะไปเช็คตอนซ้อม” ซึ่งเขาจะทำหน้าที่จับตาดูยอดผู้เล่นรายนี้แทนแฟนๆ

อ่านเพิ่ม: แจกโค้ด Crosshair Valorant ไว้ลากหัวคมๆแบบโปรดัง