Felix “xQc” Lengyel หนึ่งในสตรีมเมอร์และคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมที่จะเซ็นสัญญากับทีม Valorant อิสระทีมสุดท้ายที่เหลืออยู่ใน North America Challengers

ตามรายงานจาก Max Katz และ Dot Esports สตรีมเมอร์ยอดนิยมของ Twitch วางแผนที่จะเซ็นสัญญากับทีม Turtle Troop อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันเกี่ยวกับสัญญาแต่อย่างใด “แต่สัญญาณทั้งหมดชี้ไปในทิศทางนั้น” อ้างอิงจาก Katz


ไกด์ Valorant
Gekko Valorant: สกิลทำอะไรได้บ้าง?
Valorant: แผนที่สุดเหมาะสำหรับ Gekko
5 ไอเทมต้องมีใน Valorant Episode 6 Act 2 Battle Pass
จากพื้นฐานสู่กลยุทธ์โดยโค้ช Voo : แข่ง Valorant ดูยังไง ?
Valorant: รวมคำศัพท์ในเกมที่ผู้เล่นใหม่ต้องรู้

xQc เตรียมทำทีมอีสปอร์ตของตัวเองด้วยการเซ็น Turtle Troop ยกชุด

xQc เตรียมทำทีมอีสปอร์ตของตัวเองด้วยการเซ็น Turtle Troop 

ปัจจุบัน Turtle Troop อยู่ที่ด้านล่างสุดของกลุ่ม A ใน Challengers ด้วยสถิติ 1-2 และคู่ต่อสู้คนต่อไปคือ G2 ที่ยังไร้พ่าย อย่างไรก็ตาม ทีมเพิ่งคว้าชัยชนะครั้งแรกเหนือ Moist Moguls หลังจากที่เสริม Tanner “TiGG” Spanu และ Anthony “mummAy” DiPaolo

ไม่ว่าสถานะปัจจุบันของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ดูเหมือนว่า xQc พร้อมที่จะก้าวเข้าสู่วงการอีสปอร์ตด้วยชื่อของเขา โดยเขาจะเข้าร่วมกับเพื่อนสตรีมเมอร์และคอนเทนต์ครีเอเตอร์คนอื่นๆที่เพิ่งก้าวสู้การแข่งขัน Challengers อย่าง Ludwig “Ludwig” Ahren, Charles “MoistCr1TiKaL” White Jr. และ Jeremy “Disguised Toast” Wang

Ludwig และ MoistCr1TiKaL รวมตัวกันเพื่อก่อตั้ง Moist Moguls โดยเซ็นสัญญากับทีมที่เคยรู้จักในชื่อ BreakThru ในขณะที่ Disguised Toast เซ็นสัญญากับทีมที่ยังไม่ได้เข้าลีกเลยด้วยซ้ำ แต่สุดท้ายพวกเขาก็เก็บชัยชนะ 7-0 และผ่านเข้าลีกไปได้แบบสบายๆ

อดีตผู้เล่น Overwatch ที่ผันตัวมาเป็นสตรีมเมอร์วัย 27 ปีรายนี้ มีผู้ชมเฉลี่ยประมาณ 60,000 คนในไลฟ์สตรีม อ้างอิงจาก TwitchTracker และมีผู้ติดตามมากกว่า 11 ล้านคนบน Twitch เพียงอย่างเดียว เขาเป็นที่รู้จักจากสไตล์การไลฟ์สตรีมที่สุดเหวี่ยงและรูปแบบการเล่นที่หลากหลาย และได้เริ่มร่วมมือกับแบรนด์ต่างๆมากมาย

เนื่องจากทีมยังไม่ได้มีฟอร์มที่โดดเด่นใน Challengers จึงไม่น่าแปลกใจที่สมาชิกบางคนในคอมมูฯจะไม่เข้าใจการตัดสินใจของเขา โดยผู้ใช้ Reddit รายหนึ่งกล่าวว่าเป็นการโยนเงินทิ้งแบบฟรีๆ

อย่างไรก็ตาม แฟนๆ ต้องพิจารณาว่า xQc อาจเป็นการลงทุนระยะยาวสำหรับตำแหน่ง Challengers นอกเหนือไปจากความสามารถในการต่อสู้กับสตรีมเมอร์อื่นๆ สิ่งนี้จะช่วยให้เขาสามารถเข้าร่วม Watch Party ร้างเรื่องราวระหว่างทีม Valorant ของผู้สร้างแต่ละคน และท้ายที่สุดจะกระตุ้นให้แฟนๆ มีส่วนร่วมมากขึ้น

และนี่คือไลน์อัพของ Turtle Troop 

  • Jack “Add3r” Hayashi
  • Peter “Governor” No
  • Matthew “Wedid” Suchan
  • Tanner “TiGG” Spanu
  • Anthony “mummAy” DiPaolo

อ่านเพิ่ม: Boaster คว้าแชมป์ VCT Lock In ด้วยบัฟ Twice