อันดับใน Valorant จะถูกแบ่งเป็นสองหัวข้อใหญ่ๆด้วยกัน ได้แก่ อันดับแรงค์ที่คุณเห็นและ MMR ที่ซ่อนอยู่ของคุณ

ไม่เหมือนเกมอื่นๆ โดย Valorant จะไม่มีการลดอันดับ หมายถึงว่าหากคุณไปถึง Immortal คุณจะไม่ร่วงไปยัง Ascendant เพียงเพราะคุณไม่ได้เล่นเป็นเวลาหนึ่งเดือน ในทางกลับกัน MMR ของคุณจะลดลงหากคุณหยุดเล่นเป็นเวลานาน อ้างอิงจาก Jonathan “EvrMoar” Walker

เทคนิคเพิ่มเติมสำหรับ Lotus
Valorant: เซนติเนลที่ดีที่สุดสำหรับ Lotus
Valorant: คอนโทรลเลอร์ที่ดีที่สุดสำหรับ Lotus
Valorant: เอเจนท์ Duelist ที่ดีที่สุดสำหรับ Lotus
Valorant: เอเจนท์ Initiator ที่ดีที่สุดสำหรับ Lotus
Valorant: ทำความรู้จักกับตำแหน่งและจุดต่างๆในแผนที่ Lotus
ไลน์อัพสกิล Sova สุดตึงสำหรับแผนที่ใหม่ Lotus
Valorant: จุดวางสโมคในแผนที่ Lotus
Valorant: จุดวางกำแพง Barrier Orb หยุดทีมบุกใน Lotus

Valorant ไม่มีการลดอันดับ แต่ MMR จะลดลง

Valorant Ranks

MMR เป็นหนึ่งในสี่สิ่งที่ส่งผลต่ออันดับที่คุณเห็น โดยนอกจาก MMR แล้ว อันดับของคุณยังได้รับผลกระทบจากการชนะและแพ้ โบนัสผลงานของคุณ และส่วนต่างของรอบที่เล่น

เมื่อคุณไม่ได้อยู่ในเกมเป็นระยะเวลานาน MMR ของคุณจะลดลง ในขณะเดียวกัน “ความแปรปรวน” ของคุณก็จะเพิ่มขึ้นด้วย EvrMoar กล่าว

“ความแปรปรวนคือความมั่นใจที่เรามีต่อ MMR ของคุณ” เขาอธิบาย “ยิ่งค่าความแปรปรวนของคุณสูง คุณก็ยิ่งสามารถจับคู่กับผู้เล่นได้มากขึ้น และได้รับหรือเสีย MMR มากขึ้นเช่นกัน มันเป็นวิธีที่เราใช้บอกว่าคุณเล่นอยู่ในระดับไหน หากคุณมีความแปรปรวนสูง เราก็จะไม่แน่ใจว่าคุณอยู่ในอันดับไหนกันแน่”

นี่คือเหตุผลที่บางครั้งผู้เล่นบางคนอาจพบกับคู่ต่อสู้ที่มีอันดับสูงกว่าหรือต่ำกว่าพวกเขา ซึ่ง MMR ของพวกเขาครอบคลุมหลายระดับ ดังนั้นระดับทักษะของฝ่ายตรงข้ามจึงแตกต่างกันมาก

วิธีการลดแรงค์ตัวนี้ทำให้ผู้เล่นมีที่ว่างในการได้รับ MMR ที่พวกเขาเสียไปกลับคืนมาอย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวกัน ก็เป็นตัวรับประกันว่าเพื่อนร่วมทีมของพวกเขาจะไม่เดือดร้อนหากพวกเขากลายเป็นผู้เล่นที่แย่ลง

“วิธีนี้ช่วยให้แน่ใจว่าคุณจะไม่จับคู่กับใครบางคนที่อาจจะดูไม่ค่อยดีนักและไม่ได้อยู่ในประสิทธิภาพสูงสุด” EvrMoar กล่าวเสริม อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการลดอันดับนี้ไม่ได้มีโทษมากนัก ผู้เล่นบางคนอาจไม่สังเกตเห็นด้วยซ้ำ

“มันค่อนข้างจะเล็กน้อยนะ และเราใช้ข้อมูลและการเรียนรู้ของเครื่องมือเพื่อเรียนรู้ว่าทักษะของผู้เล่นลดลงมากน้อยเพียงใดเมื่อเวลาผ่านไป” EvrMoar กล่าว “นอกจากนี้ ยังมีข้อจำกัดว่าเราปล่อยให้ความทรุดโทรมเข้ามามากน้อยเพียงใด และนั่นเป็นสิ่งที่เราต้องการจะปรับปรุงและปรับแต่งอยู่เสมอ”

แจกโค้ด Crosshair Valorant ไว้ลากหัวคมๆแบบโปรดัง