The Guard คว้าถ้วยรางวัลแรกของปี รายการ Ludwig x Tarik Invitational โดยเอาชนะคู่แข่งอย่าง TSM ไปด้วยสกอร์ 2-1

โดยในระหว่างทาง พวกเขาได้เอาชนะ Sentinels ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมจากลีกใหญ่ VCT 2023 และ T1 ทีมเกาหลีใต้จากลีกแปซิฟิก ซึ่งชัยชนะของพวกเขาแสดงให้เห็นว่าทีม Challengers กับทีมที่ได้เข้าร่วมลีกใหญ่ไม่ได้มีความแตกต่างกันเลยในแง่ของฝีมือ อย่างน้อยก็ในอเมริกาเหนือ

เทคนิคเพิ่มเติมสำหรับ Lotus
Valorant: เซนติเนลที่ดีที่สุดสำหรับ Lotus
Valorant: คอนโทรลเลอร์ที่ดีที่สุดสำหรับ Lotus
Valorant: เอเจนท์ Duelist ที่ดีที่สุดสำหรับ Lotus
Valorant: เอเจนท์ Initiator ที่ดีที่สุดสำหรับ Lotus
Valorant: ทำความรู้จักกับตำแหน่งและจุดต่างๆในแผนที่ Lotus
ไลน์อัพสกิล Sova สุดตึงสำหรับแผนที่ใหม่ Lotus
Valorant: จุดวางสโมคในแผนที่ Lotus
Valorant: จุดวางกำแพง Barrier Orb หยุดทีมบุกใน Lotus

The Guard เชือด TSM คว้าแชมป์ Ludwig x Tarik Invitational

The Guard Ludwig x Tarik Invitational

The Guard ยอดสังกัดจาก NA ไม่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมลีก VCT 2023 อเมริกา และจะต้องไปเล่นในลีกรองอย่าง Ascension แทน

โดยเจ้าของสังกัดของเขาอย่าง Kroenke ยังเป็นเจ้าของทีม Los Angeles Gladiators และ Los Angeles Guerrillas จาก Overwatch League และ Call of Duty League ตามลำดับ ทำให้พวกเขาเป็นหนึ่งในองค์กรที่ใหญ่ที่สุดที่พลาดแฟรนไชส์ Valorant 

อย่างไรก็ตาม The Guard แจ้งเกิดในฤดูกาล VCT 2022 ที่ผ่านมา โดยการขึ้นมาจากลีกรองพร้อมกับคว้าแชมป์ VCT NA Stage 1 Challengers ในเดือนมีนาคมปีที่แล้ว ซึ่งพวกเขาถูกมองว่าเป็นความหวังใหม่ของอเมริกาเหนือ แต่สุดท้าย พวกเขาก็ไม่สามารถเรียกฟอร์มเก่งกลับมาได้หลังจากนั้น 

หลังจากนั้น The Guard ก็ได้ทำการปรับทัพใหม่เล็กน้อย โดยการดึง Ian “tex” Botsch อดีตผู้เล่น Duelist ของ NRG เข้ามาร่วมทัพ แทนที่ Ha “Sayaplayer” Jung-woo ที่ย้ายกลับไป T1 ซึ่งพวกเขาก็ได้ลงประเดิมศึกแรกที่ Ludwig x Tarik Invitational

ในศึก Ludwig x Tarik Invitational พวกเขากลับเข้าสู่ฟอร์มเดือดที่สร้างชื่อให้พวกเขาแบบช่วงต้นปีที่แล้ว โดยในนัดเปิดสนามกับ T1 พวกเขาคว้าชัยชนะมาได้ด้วยสกอร์ 2-1 ก่อนที่จะไปเอาชนะ Sentinels ด้วยสกอร์ 16-14 ในแผนที่ Split

ในรอบชิงชนะเลิศที่เจอกับ TSM การต่อสู้เป็นไปอย่างสูสี แข่งเต็มสามแผนที่ โดยในแผนที่สุดท้าย The Guard ระเบิดฟอร์มเดือด ปิดเกม TSM ไปด้วยสกอร์ 13-1 

Trent “trent” Cairns แสดงผลงานที่น่าจดจำในฐานะ Sova ด้วยการใช้สกิลโจมตีใส่ TSM แบบไร้ทางตอบโต้ นอกจากนี้ เขายังมีสถิติ 51/43/24 KDA พร้อมกับ Average Combat Score ที่ 238 ACS เป็นอันดับที่หนึ่งในรอบชิงชนะเลิศ

สำหรับศึกต่อไป The Guard ได้รับคำเชิญให้เข้าร่วมการแข่งขัน NA Challengers league ครั้งแรกร่วมกับทีมอย่าง G2 Esports, M80, FaZe Clan, TSM และ Shopify Rebellion โดย Split 1 จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 2 กุมภาพันธ์ถึง 15 มีนาคมนี้

อ่านเพิ่ม: แจกโค้ด Crosshair Valorant ไว้ลากหัวคมๆแบบโปรดัง