Jaccob “yay” Whiteaker ผู้เล่นซูเปอร์สตาร์ของ Valorant เพิ่งเผยข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับแผนการในอนาคตของเขาหลังจากที่เขาออกจาก DSG ทีมของ Jeremy “Disguised Toast” Wang

แชมป์รายการ Masters Reykjavik 2022 ได้เผยในไลฟ์สตรีมของเขาถึงแผนในอนาคต เพื่อให้ผู้ชมเข้าใจถึงการเคลื่อนไหวครั้งต่อไปของเขา

โดย yay ได้อธิบายว่าเขามุ่งมั่นที่จะกลับมาสู่วงการโปร Valorant ในปีหน้า นอกจากนี้เขายังแสดงความเต็มใจที่จะเข้าร่วมทีมไหนก็ได้โดยระบุว่า “ผมเล่นอะไรก็ได้ในตอนนี้”

บทความ Exclusive ของ Valorant เพิ่มเติม
Exclusive: f0rsaken จาก PRX เผยสาเหตุที่เลือกเล่น flex แทน Duelist
Exclusive: something แห่ง Paper Rex เผยเคล็ดลับการไต่แรงค์ใน Valorant 
Exclusive: Jinggg จาก Paper Rex เผยเรื่องราวการปรับตัวให้เข้ากับ something 
Exclusive: นักพากษ์ชาวญี่ปุ่นเผยสาเหตุ Valorant นิยมในประเทศ
Exclusive: โค้ช alecks กล่าวถึงการทำงานหลังบ้านของ Paper Rex และการเปลี่ยนแปลงสำหรับ CGRS

yay เผย เตรียมกลับสู่วงการโปร Valorant ในฤดูกาลหน้า

Credit: Cloud9

yay ยืนยันว่าเขาไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ DSG แล้วในตอนนี้ หลังจากที่ทีมตกชั้นจาก North American Challengers Split แบบไร้ชัยชนะในรอบแบ่งกลุ่ม

แม้ว่าเขาจะไม่ได้ให้คำตอบที่ชัดเจนเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวครั้งต่อไป แต่เขาอธิบายว่าเขากำลังรอบทสรุปของ Valorant Champions 2023 และ Last Chance Qualifiers โดยคาดว่าทีมส่วนใหญ่จะมีการเปลี่ยนแปลงไลน์อัพในช่วงปิดฤดูกาล และนั่นคือเวลาที่เขาจะเริ่มแสวงหาโอกาสใหม่ๆ

นอกจากนี้ yay ยังได้ใบ้เพิ่มเติมว่าเขาพร้อมที่จะย้ายเข้าร่วมทีม Valorant ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอเมริกาเหนือสองทีมในช่วงปิดฤดูกาล

“ผมแค่รอเกม Sentinels กับ 100 Thieves เพราะใครก็ตามที่แพ้เกมนี้จะมีผู้เล่นถูกไล่ออก” เขากล่าว “และตำแหน่งจะว่าง”

ตามที่ yay กล่าว ทีมที่แพ้ในการแข่งขันรอบ LCQ นี้น่าจะมีการปรับเปลี่ยนไลน์อัพในช่วงปิดฤดูกาล ซึ่งจะทำให้เขามีโอกาสใหม่ๆในการย้ายร่วมทีม

yay เคยถูกมองว่าเป็นผู้เล่น Valorant ที่ดีที่สุดในโลกเมื่อเขาอยู่กับ OpTic Gaming ในปี 2022 เขามีส่วนสำคัญต่อความสำเร็จของ OpTic โดยเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยทีมคว้าแชมป์ Masters Reykjavik พร้อมคว้าท็อป 3 ที่ Masters Copenhagen และ Valorant Champions 2022

ไม่ว่ายอดผู้เล่นรายนี้จะย้ายเข้าร่วมทีมไหนในฤดูกาลหน้า เขาจะกลายเป็นส่วนสำคัญ และผลักดันทีมให้กลายเป็นทีมชั้นนำของวงการได้อย่างแน่นอน

ติดตาม ONE Esports สำหรับข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook และ Twitter

อ่านเพิ่ม: Valorant เปิดตัวฟังก์ชันใหม่เฉพาะเซิร์ฟเวอร์จีน