Ha “Sayaplayer” Jung-woo ผู้เล่น Duelist ของ T1 ได้สร้างชื่อเสียงมากมายในวงการเกมการแข่งขัน โดยแสดงทักษะของเขาทั้งใน Overwatch และ Valorant ซึ่งปัจจุบัน เขาได้เล่นอยู่กับทีม T1 ใน VCT Pacific League และกำลังสร้างชื่อให้กับตัวเองในฐานะ Duelist  เบอร์ต้นๆของลีก

Sayaplayer เป็นที่รู้จักจากความแม่นยำที่ยอดเยี่ยมของเขา และได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะหนึ่งในWidowmakers อันดับต้นๆใน Overwatch League ก่อนที่จะย้ายสู่ Valorant กับ T1 และย้ายไป The Guard พร้อมพาทีมคว้าแชมป์ VCT 2022: North America Stage 1 Challengers พร้อมกับคว้าโควตาศึกนานาชาติอย่างMasters Reykjavík

นอกเหนือจากเกมแล้ว Sayaplayer ยังมีความหลงในโลกของอนิเมะและมังงะอีกด้วย โดยสิ่งนี้ไม่เพียงมีอิทธิพลต่อความสนใจส่วนตัวของเขาเท่านั้น แต่ยังเป็นที่มาของชื่อที่เขาใช้ในเกมอีกด้วย ซึ่งได้มาจากตัวละครอนิเมะที่เค้าชื่นชอบ

ในการสัมภาษณ์พิเศษกับ ONE Esports เขาได้เจาะลึกถึงความหมายเบื้องหลังของชื่อของเขา พร้อมด้วยเผยลิสต์อนิเมะท็อป 3 ของเขา และมังงะที่เค้ากำลังติดตามอยู่ตอนนี้


ชื่อในเกมของ Sayaplayer มาจากอนิเมะที่หลายๆคนไม่รู้จัก

ชื่อในเกมของ Sayaplayer มาจากอนิเมะที่หลายๆคนไม่รู้จัก

ในการให้สัมภาษณ์กับ Overwatch League ในปี 2019 เขาเปิดเผยว่าชื่อของเขาได้รับแรงบันดาลใจจากตัวละครหญิงจากอนิเมะที่เขา “ชอบมากๆ ในตอนนั้น” โดยเรียกตัวเองว่าเป็น “เนิร์ดตัวแม่”

เขาได้อธิบายอย่างละเอียดในบทสัมภาษณ์นี้กับ ONE Esports โดยระบุว่าอนิเมะเรื่องนี้คือเรื่อง Dagashi Kashi หรือในชื่อไทยอย่าง สุดก๊วน ป่วนร้านขนม

จากการอธิบายโดย Sayaplayer สุดก๊วน ป่วนร้านขนม เป็นอนิเมะแนว “ชิลๆและดูสบายๆ” เป็นเรื่องราวของร้านขนมในชนบท ซึ่งคำว่า “dagashi” หมายถึงขนมและของว่างราคาไม่แพง

แม้จะเป็นทายาทของร้าน แต่ตัวเอกของเรื่องอย่าง Kokonotsu ก็มีความฝันที่จะเป็นนักวาดการ์ตูน และเมื่อ Hotaru Shidare บุคคลประหลาดที่มาจากบริษัทขนมชื่อดังมาถึงเพื่อมาหาพ่อของ Kokonotsu เนื้อเรื่องจะพาดำดิ่งสู่โลกแห่งความตลกขบขันและลึกซึ้ง

น่าแปลกที่ตัวละครโปรดของ Sayaplayer ไม่ใช่ Kokonotsu แต่เป็น Saya Endo เพื่อนร่วมชั้นและเพื่อนสมัยเด็กของKokonotsu ซึ่งเป็นตัวละครที่เขาชื่นชอบอย่างมาก โดยกล่าวว่า “เธอเป็นสเป็คของผมเลย”

VCT Exclusive
Exclusive: Suggest โปร Valorant ที่เคยชก MMA และลงแข่ง PUBG มาก่อน
Exclusive: นี่คือสาเหตุที่ Carpe อดีตยอดผู้เล่น Overwatch เลือกที่จะไม่จับ Duelist ใน Valorant
Exclusive: k1Ng จาก Gen.G เล่าเหตุการณ์ที่ทำให้เขาตัดสินใจมาเป็นโปรเพลย์เยอร์
Exclusive: k1Ng จาก Gen.G เชื่อมั่นโค้ช Elmapuddy แม้สื่อสารต่างภาษา
Exclusive: something แห่ง Paper Rex เผยเคล็ดลับการไต่แรงค์ใน Valorant 

ท็อปลิสต์อนิเมะและมังงะของ Sayaplayer

ผู้คลั่งไคล้อะนิเมะและมังงะอย่าง Sayaplayer ได้ดื่มด่ำกับซีรีส์มากมาย เมื่อเขาถูกถามถึงอนิเมะที่เขาชื่นชอบอันดับต้นๆ เขาได้ยก Steins;Gate และ Clannad อยู่ในท็อปลิสต์ของเขา

Steins;Gate เป็นอนิเมะที่ดำเนินเรื่องในเมืองอากิฮาบาระ กรุงโตเกียว และติดตามเรื่องราวของ Rintaro Okabe นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องผู้ซึ่งมาพร้อมกับเพื่อนๆของเขา โดยเขาได้เผลอได้รับความสามารถในการส่งข้อความไปยังอดีต ซึ่งนำไปสู่การเดินทางที่น่าตื่นเต้นและอันตราย

Clannad เป็นเรื่องราวที่อบอุ่นหัวใจของ Tomoya Okazaki ผู้ซึ่งหลังจากบังเอิญพบกับเด็กสาวที่เรียนซ้ำเนื่องจากอาการป่วย และเขาก็ได้พบว่ามุมมองชีวิตของเขาเปลี่ยนไป นอกจากนี้ Clannad ยังเป็นวิดีโอเกมแนว visual nove ที่มีให้เล่นบน Steam อีกด้วย 

เมื่อเร็วๆนี้ Sayaplayer ได้กลับไปชม Toaru Kagaku no Railgun ซึ่งเป็นอนิเมะในวัยเด็กของเขา โดย Toaru Kagaku no Railgun ภาคแยกจาก A Certain Magical Index ซึ่งติดตามตัวละครเอกอย่างของ Mikoto Misaka นักเรียนมัธยมต้นที่มีพลังจิตประเภทหนึ่งและพลังการรับรู้พิเศษ และเรื่องราวเกี่ยวกับอุปกรณ์ลึกลับที่รู้จักกันในชื่อ”Level Upper” ซึ่งเชื่อว่าช่วยเพิ่มพลัง และพา Misaka สู่การผจญภัยที่น่าตื่นเต้น

นอกจากอนิเมะแล้ว Sayaplayer ยังเป็นนักอ่านมังงะตัวยงอีกด้วย ปัจจุบันเขากำลังอ่าน Hell’s Paradise: Jigokuraku มังงะเรื่องนี้สานเรื่องราวที่น่าดึงดูดใจเกี่ยวกับ Gabimaru นินจาผู้น่าเกรงขามที่ต้องโทษประหารชีวิต

แต่แม้จะพยายามประหารชีวิตหลายครั้ง Gabimaru ก็ยังไม่ตาย และเรื่องราวก็พลิกผันเมื่อ Gabimaru ได้รับอิสรภาพเพื่อแลกกับการรักษาน้ำอมฤตแห่งชีวิตจากอาณาจักรแห่งตำนาน ซึ่งเป็นการเปิดฉากสำหรับการหลบหนีที่น่าตื่นเต้นเหนือธรรมชาติ

อ่านเพิ่ม: Exclusive: Sayaplayer จาก T1 เผยความฝันวัยเด็ก ก่อนมาเป็นผู้เล่นอีสปอร์ต