เมื่อ Episode 7 Act 2 ใกล้มาถึง โดยผู้เล่นจะได้สำรวจแผนที่ Sunset ในเร็วๆนี้ ซึ่งเป็นแผนที่ใหม่ล่าสุดของ Valorant ที่มีฉากอยู่ในลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย

แผนที่ตกแต่งในธีมของวัฒนธรรมแอลเอ เช่น บรรยากาศช่วงพระอาทิตย์ตก รถขายอาหารอันพลุกพล่าน ทางหลวงที่การจราจรคับคั่ง และภาพวาดฝาผนังที่จัดแสดงผลงานของศิลปินท้องถิ่น

เลย์เอาต์ของ Sunset โดยรวมจะแบ่งออกเป็น 3 ทาง ซึ่งเป็นการออกแบบที่คุ้นเคยสำหรับผู้เล่นที่ชอบเล่น Team Deathmatch

นี่คือภาพรวมของแผนที่ที่ 10 ของ Valorant ซึ่งมีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 29 สิงหาคม

บทความไกด์ Valorant
Harbor: รวมบทความไกด์ของเอเจนท์รายล่าสุด Valorant
Valorant: แผนที่สุดเหมาะสำหรับ Deadlock
Valorant: เทคนิคการเล่น Yoru ที่จะทำให้ศัตรูต้องสับสน
Valorant: จุดเซตสกิล Smoke ของ Viper ในแผนที่ Pearl
Valorant: วิธีทำลาย Annihilation ของ Deadlock เพื่อช่วยเพื่อนร่วมทีม

แผนที่ใหม่ Sunset จะมาพร้อมจุดเด่นตรงกลางที่จะกลายเป็นเหมือนสมรภูมิ

แผนที่ใหม่ Sunset จะมาพร้อมจุดเด่นตรงกลางที่จะกลายเป็นเหมือนสมรภูมิ
Credit: Riot Games

แผนที่ Team Deathmatch มีลักษณะพิเศษคือขนาดที่กะทัดรัด โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ 3 ช่องทางหลักที่ทีมต่างๆสามารถใช้เพื่อโจมตีฝ่ายตรงข้าม ซึ่งสิ่งที่ทำให้ Sunset แตกต่างคือขนาดของแผนที่ที่ใหญ่ขึ้นและมี 2 ไซต์ นั่นแสดงให้เห็นว่าแผนที่นี้มีจุดเด่นอยู่ที่การควบคุมพื้นที่ตรงกลาง

“Sunset ประกอบไปด้วยพื้นที่ตรงกลางที่ค่อนข้างยากต่อการควบคุม และไม่ค่อยมีจุดได้เปรียบสำหรับทั้งสองทีม โดยทั่วไปแล้วมันดีสำหรับระยะปืนไรเฟิลและเปิดโอกาสมากมายให้กับทีมใดก็ตามที่สามารถคว้ามันไปได้” Joe Lansford หัวหน้านักออกแบบแผนที่ของ Valorant กล่าว “เราคาดหวังว่าจะได้เห็นทั้งสองทีมควบคุมพื้นที่ตรงกลางสำหรับกลยุทธ์ของพวกเขาใน Sunset”

Credit: Riot Games

Sunset จะมีฟีเจอร์ที่ดึงจากแผนที่อื่นๆมา เช่น ประตูเลื่อนของ Ascent และประตู airlock ของ Lotus ซึ่งจะเปิดเส้นทางสั้นๆที่ผู้เล่นสามารถเข้าโจมตีได้ สิ่งที่ทำให้ Sunset ไม่เหมือนใครคือมันจะมี “หลุมพิษ” Lansford อธิบาย

บทความไกด์ Valorant
Valorant Map : รายชื่อแผนที่ทั้งหมดพร้อมรายละเอียด
3 เอเจนท์แก้ทาง Jett ยอด Duelist แห่ง Valorant
TenZ สอน 10 เทคนิคไต่แรงค์ Valorant

Riot Games เปิดตัว Sunset ในช่วงงาน Valorant Champions 2023 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 23 สิงหาคมที่ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย โดย Lansford อธิบายว่าภายในแผนที่ มีพื้นที่เฉพาะที่เป็นเหมือนหลุมพิษอยู่ ซึ่งผู้เล่นที่ตกลงไปได้รับความเสียหายเหมือนกับการอยู่สกิลต่างๆ

เช่นเดียวกับแผนที่ Valorant อื่นๆ Sunset เสนอเส้นทางทั้งสั้นและยาวก่อนจะไปถึงไซต์ อย่างไรก็ตาม ทีมที่ได้รับการควบคุมพื้นที่ส่วนกลางจะมีข้อได้เปรียบที่สำคัญ เนื่องจากจะส่งผลต่อเวลาที่ผู้โจมตีใช้ในการเข้าถึงพื้นที่ไซต์

Credit: Riot Games

พื้นที่ตรงกลางเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับแผนที่ Valorant ด้วยรูปทรงเกือกม้า โดยฝั่งไซต์ A จะให้ผู้เล่นได้ทดสอบการต่อสู้ระยะประชิดในทางเดินแคบๆ ส่วนไซต์ B จะมีประตูเลื่อน การทำลายสิ่งนี้จะเปิดเส้นยาวจากไซต์ B ถึงบริเวณตรงกลาง

Credit: Riot Games

คุณสามารถรับชมวิดีโอเปิดตัวแผนที่ใหม่ Sunset แบบเต็มได้ที่ลิงก์ข้างล่าง:


อ่านเพิ่ม: Valorant Champions 2023: รวมเมาส์เกมมิ่งของเหล่าโปรชั้นนำ